Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Đi Hà Nội-Thanh Hóa chỉ còn hơn một giờ

Đi Hà Nội-Thanh Hóa chỉ còn hơn một giờ

Dự án cao tốc Ninh Bình – Thanh Hóa chuẩn bị đi vào xây dựng, đây là tin vui cho những người thường xuyên di chuyển tuyến Hà Nội – Thanh Hóa và ngược lại.

Dự án đường bộ cao tốc đoạn Ninh Bình – Thanh Hóa (quốc lộ (QL) 45) và QL 45 – Nghi Sơn có chiều dài 106km, vận tốc 120 km/h. Nếu dự án này hoàn tất, đấu nối với cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình (vận tốc tối đa 120km) thì quãng đường 150km từ Hà Nội – Thanh Hóa sẽ chỉ còn hơn 1 giờ đồng hồ.

Thanh-hoa-ha-noiCao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình nối tiếp cao tốc Ninh Bình – Thanh Hóa

Khoảng 20 nghìn tỷ là tổng mức đầu tư của dự án. Theo kế hoạch, nguồn vốn hỗ trợ dự án có thể được sử dụng để đầu tư xây dựng một số công trình cụ thể, giải phóng mặt bằng (GPMB) hoặc có thể chia ra thành các tiểu dự án cụ thể.

Giai đoạn 1 sẽ thực hiện xây dựng trước với quy mô 4 làn xe hạn chế, vận tốc thiết kế 80km/h theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A. Đoạn Ninh Bình (Mai Sơn) – Thanh Hóa khi thực hiện sẽ tiếp nối với cao tốc Cầu Giẽ – Ninh Bình và điểm cuối sẽ là điểm giao với QL 45 thuộc địa phận xã Trung Chính, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa có chiều dài tuyến gần 67 km.

39km chiều dài đoạn từ QL 45 – Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa đến nút giao với đường Nghi Sơn – Bãi Trành, thuộc địa phận xã Tân Trường, huyện Tĩnh Gia, tỉnh Thanh Hóa sẽ được tiếp tục thực hiện ở một tiểu dự án khác.

About dungnv

Có thể bạn quan tâm

Mất giấy phép lái xe: Thủ tục cấp lại như thế nào?

THỦ TỤC CẤP LẠI GIẤY PHÉP LÁI XE KHI BỊ MẤT Giấy phép lái xe …

Ý kiến bạn đọc

avatar
500
  Subscribe  
Notify of