Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Dịch vụ taxi dành cho người tàn tật tại Indonesia

Dịch vụ taxi dành cho người tàn tật tại Indonesia

Nhà điều hành taxi lớn nhất Indonesia, Tập đoàn Blue Bird đã đưa vào sử dụng dòng xe mới được thiết kế dành riêng cho người tàn tật. Đây là công ty đầu tiên thử nghiệm loại hình taxi đặc biệt này – dịch vụ có tên gọi là LifeCare taxi.

Những chiếc xe taxi được thiết kế đặc biệt với ghế có thể tùy chỉnh để di chuyển trong xe, giúp những người tàn tật dễ dàng di chuyển qua lại mà không cần sự trợ giúp của người khác.

Taxi-doc-dao-tai-indonesiaTuyển lái xe taxi

Tất cả các lái xe điều khiển xe taxi LifeCare đều được đào tạo đặc biệt để phục vụ tốt nhất với những người sử dụng dịch vụ.

Dịch vụ này được rất nhiều người ủng hộ, được nhà nước hỗ trợ để đảm bảo giá dịch vụ hợp lý, tạo thuận lợi cho những người tàn tật và có thể sử dụng chúng thường xuyên.

Do đặc thù xe có thiết kế độc đáo nên việc đưa vào sử dụng nhiều xe một lúc là điều khó khăn đối với nhà cung cấp dịch vụ, họ cố gắng để có thế phục vụ được nhiều người tàn tật hơn nữa. Việc đưa vào sử dụng loại dịch vụ taxi đặc biệt này, Blue Bird đã được đánh giá rất cao bởi nó có tính nhân đạo, giúp những người khó khăn trong việc đi lại có thể di chuyển tới những nơi xa hơn mà không cần người thân đi cùng. Nhà nước Indonesia khuyến khích nhiều hãng taxi cũng đưa vào sử dụng loại hình taxi này để mọi người tàn tật đều có thể sử dụng chúng.

Dịch vụ taxi này mới dừng lại ở việc vận chuyển những người có khuyết tật về tay, chân (vẫn có đủ sức khỏe và có nhận thức tốt), đối với những người có khuyết tật về não bộ – hệ thần kinh cần sự chăm sóc đặc biệt thì họ vẫn chưa thể phục vụ vì sợ sẽ có nhiều khó khăn khi vận chuyển trên đường dài. Để có thể phục vụ tất cả những người khuyết tật thì những người lái xe cần được đào tạo bài bản về cả kỹ năng lái xe và kiến thức về y học để có thể chăm sóc người bệnh khi cần thiết, đều này đang gây tranh cãi vì những người có học vấn về y học thì họ sẽ không sẵn sàng với nghề lái xe.

PV: Dũng Nguyễn

About dungnv

Có thể bạn quan tâm

Mất giấy phép lái xe: Thủ tục cấp lại như thế nào?

THỦ TỤC CẤP LẠI GIẤY PHÉP LÁI XE KHI BỊ MẤT Giấy phép lái xe …

Ý kiến bạn đọc

avatar
500
  Subscribe  
Notify of