Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Habal Habal: Phương tiện độc đáo của Philippines

Habal Habal: Phương tiện độc đáo của Philippines

Habal Habal là một phương tiện công cộng ở Philippines. Chúng được sử dụng phổ biến ở các tỉnh xa xôi, ở những nơi mà xe bốn bánh không thể đi vào.

Habal Habal là một chiếc xe gắn máy tùy chỉnh, nó có thể mang tới 12 hành khách cùng một lúc, đây là loại phương tiện độc đáo chỉ có tại Philippines.

Xe-gan-may-PhilippinesPhương tiện độc đáo của Philippines

Xe máy tùy chỉnh xây dựng này sử dụng phổ biến ở vùng nội địa của đảo Mindanao, chúng được dùng để vận chuyển người và những đồ vật cồng kềnh. Habal Habal có hai cái ghế dài gắn ở hai bên xe máy, mỗi chiếc ghế này có thể ngồi được bốn người, phía sau yên xe được kéo dài ra đủ cho ba người ngồi, phía trước người lái xe cũng có chỗ ngồi cho một người (chỗ này thường dành cho trẻ em). Giá vé của mỗi chuyển đi là khác nhau, chúng phụ thuộc vào sự thỏa thuận của khách hàng và người lái xe, giá vé của loại phương tiện này không bị kiểm soát bởi chính phủ nên nó không có giá vé cố định như xe taxi.

Những chiếc xe Habal Habal thuận tiện cho nhiều người di chuyển, mức giá cũng phù hợp với dân địa phương, tuy nhiên đây là những chiếc xe tự chế nên độ an toàn cũng không cao. Những người ngồi trên xe không hề được bảo vệ bởi bất cứ một vật dụng nào: Mũ bảo hiểm không có, dây an toàn cũng không được trang bị……Khi xảy ra va chạm mọi rủi ro khách hàng đều phải chịu hết, bởi vì những chiếc xe này không được pháp luật bảo hộ, khách hàng ngồi trên xe cũng không được pháp luật bảo vệ.

About dungnv

Có thể bạn quan tâm

Mất giấy phép lái xe: Thủ tục cấp lại như thế nào?

THỦ TỤC CẤP LẠI GIẤY PHÉP LÁI XE KHI BỊ MẤT Giấy phép lái xe …

Ý kiến bạn đọc

avatar
500
  Subscribe  
Notify of