Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Jeepney-Biểu tượng của đất nước Philippines

Jeepney-Biểu tượng của đất nước Philippines

Các Jeepney còn được gọi là “Jeep”, là hình thức phổ biến nhất của giao thông ở Philippines. Nếu bạn tới Philippines thì ít nhất một lần bạn sẽ sử dụng chúng, bởi vẻ bên ngoài lạ mắt và rất thuận tiện để di chuyển.

Từ khi xuất hiện tới giờ, các Jeepney đã trở thành một biểu tượng của đất nước Philippines. Chúng được sử dụng như một phương tiện giao thông công cộng, phục vụ nhu cầu đi lại của người dân và khách du lịch.

Xe-jeepneyLái xe

Những chiếc Jeepney đầu tiên có nguồn gốc từ những chiếc xe jeep quân sự của Mỹ còn sót lại trong chiến tranh thế giới thứ II – Đây là những chiếc xe mà quân đội Mỹ bỏ lại khi chiến tranh kết thúc.

Sau nhiều năm phát triển, các Jeepney cũng được thay đổi khác nhiều cả về hình thức bên ngoài và số lượng ghế ngồi bên trong. Những chiếc jeepney hiện nay có màu sắc rất đa dạng và bắt mắt, nó được trang trí bằng các hình ảnh ngộ nghĩnh, rất thu hút sự chú ý của những người xung quanh. Mỗi jeepney có thể trở tối đa 20 người.

Jeepney được sử dụng làm các phương tiện công cộng nên giá vé tương đối rẻ, phù hợp để mọi người thoải mái di chuyển. Những chiếc jeepney có hình dáng bên ngoài rất độc, chắc chắn các bạn sẽ không tìm thấy nước thứ 2 có loại hình phương tiện như thế này.

Khác với các Habal Habal, Jeepney là loại phương tiện được chính phủ Philippines cho phép lưu hành, chính vì thế giá vé sẽ chịu sự quản lý của nhà nước, chúng sẽ có một mức giá cụ thể và sẽ không có việc thỏa thuận khi sử dụng phương tiện này. Hơn nữa mọi khách hàng khi di chuyển bằng jeepney đều có bảo hiểm hỗ trợ khi có rủi ro xảy ra, nó giống như phương tiện xe Bus mà nhiều nước đang sử dụng.

About dungnv

Có thể bạn quan tâm

Mất giấy phép lái xe: Thủ tục cấp lại như thế nào?

THỦ TỤC CẤP LẠI GIẤY PHÉP LÁI XE KHI BỊ MẤT Giấy phép lái xe …

Ý kiến bạn đọc

avatar
500
  Subscribe  
Notify of