Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / Đào tạo lái xe / Kỹ thuật lái xe ô tô qua khúc cua an toàn

Kỹ thuật lái xe ô tô qua khúc cua an toàn

KỸ THUẬT LÁI XE Ô TÔ QUA KHÚC CUA AN TOÀN

Theo thống kê thì số vụ tai nạn giao thông xảy ra do vào cua không đúng cách chiếm tỷ trọng tương đối lớn. Phần lớn là do lái xe không nắm vững được kiến thức, thiếu kinh nghiệm thực tế, bài viết này sẽ giúp các tài xế có thêm kiến thức để lái xe an toàn hơn.

Ky thuat lai xeKỹ thuật lái xe ô tô qua khúc cua

Chúng tôi xin hướng dẫn các bạn lái xe “quy tắc 3 bước” giúp bạn vòng xe trong bất kỳ điều kiện vào thời tiết (dù mưa hay nắng) vẫn đảm bảo an toàn. Những kỹ thuật lái xe ô tô qua khúc cua an toàn.

Bước 1: Giảm tốc độ. Chỉ được phanh khi xe đang đi thẳng không được đạp phanh khi quay vô lăng. Nếu cần có thể về số thấp (lưu ý, chuyển số khi đang vòng cua có thể gây trượt xe đột ngột, nếu đường trơn). Nhiệm vụ của bước này là giảm tốc độ khi xe còn đang đi thẳng để chuẩn bị bước tiếp theo.

Bước 2: Nhả phanh rồi mới được quay vô lăng đúng một góc cần thiết và giữ nguyên không cần chỉnh thêm. Lưu ý, khi xe đang lượn cần giữ ga đều và ổn định tốc độ; không được nhấn hoặc nhả ga vì tăng hoặc giảm ga (nghĩa là tăng hoặc giảm tốc độ) nhất là chạy trên đoạn đường trơn có thể làm trượt xe, nếu tốc độ cao dễ xảy ra lật xe.

Bước 3: Đã vượt qua khúc cua, thực hiện trả vô lăng về thẳng hướng, sau đó mới tăng ga.

About dungnv

Có thể bạn quan tâm

Kinh nghiệm lái xe trên đường phố Hà Nội

KINH NGHIỆM LÁI XE TRÊN ĐƯỜNG PHỐ HÀ NỘI Ở các thành phố lớn nhừ …

Ý kiến bạn đọc

avatar
500
  Subscribe  
Notify of