Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Lạ lẫm trước màu sắc taxi tại Bangkok

Lạ lẫm trước màu sắc taxi tại Bangkok

Không giống như các nước khác, taxi đơn thuần chỉ có màu vàng, màu xanh, màu đen, xe taxi tại Bangkok Thái Lan được trang bị đầy đủ màu sắc. Ở thủ đô nước này, taxi có đầy đủ các màu xanh, đỏ, tím, vàng, cam…và điều thú vị ở đây là có rất nhiều taxi được trang trí bởi những hình ảnh với màu sắc sặc sỡ – kết hợp nhiều màu sắc khác nhau. Đặt chân tới đây các bạn như chìm trong thế giới của sắc màu – Điều mà chưa nước nào trên thế giới làm được.

Ở Thái Lan, nhìn vào màu sắc chúng ta có thể phân biệt được đâu là taxi công ty, đâu là taxi cá nhân, đâu là taxi cho thuê, cụ thể như: những xe có có màu vàng – xanh là taxi cá nhân, xe có màu đỏ – xanh là taxi cho thuê và xe có màu vàng cam là taxi công ty. Taxi tập trung nhiều ở thủ đô Bangkok, do đó khi đặt chân tới thủ đô nước này bạn có thể chọn bất kỳ màu xe nào bạn thích để di chuyển.

Muon-mau-taxi

Taxi-tai-bangkok

Taxi-tai-thai-lanMuôn màu taxi tại Bangkok Thái Lan

Những chiếc taxi ở đây có nhiều màu sắc cũng xuất phát từ văn hóa của nước này, ở Thái Lan mỗi ngày trong tuần có một màu sắc may mắn khác nhau: Chủ nhật là màu đỏ, thứ hai là màu vàng, thứ ba là màu hòng, thứ tư là màu xanh lá cây (ban ngày) và màu xám (ban đêm), thứ năm là màu cam, thứ sáu là màu xanh, thứ bảy là màu tím.

Như vậy những chiếc taxi ở đây ngẫu nhiên sẽ được chia ngày hoạt động trong một tuần. Màu nào đem lại may mắn cho họ trong ngày hôm đó chắc chắc sẽ được sử dụng nhiều hơn. Những du khách tới đây thăm quan cũng có thể tìm hiểu thêm một chút về văn hóa nước này, rất có thể nó sẽ đem lại may mắn cho bạn.

About dungnv

Có thể bạn quan tâm

Mất giấy phép lái xe: Thủ tục cấp lại như thế nào?

THỦ TỤC CẤP LẠI GIẤY PHÉP LÁI XE KHI BỊ MẤT Giấy phép lái xe …

Ý kiến bạn đọc

avatar
500
  Subscribe  
Notify of