Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / MP4-12C SPIDER: Cỗ máy uy lực và thân thiện

MP4-12C SPIDER: Cỗ máy uy lực và thân thiện

Chỉ vẻn vẹn 3,1 giây để đưa siêu xe McLaren MP4-12C Spider lên tốc độ 100 km/h trước khi hết ga để chạm ngưỡng 329 km/h. Đó là kết quả kinh ngạc và đáng khen ngợi cho những kỹ sư của McLaren dày công tối ưu từ khí động học đến tính năng vận hành của bản Spider này so với bản Coupe!

Thiết kê
Nhìn từ phía trước, MP4-12C Spider gần như giống hệt người anh em Coupe của nó với phần mui đóng có thiết kế liền mạch với thân xe. Sự khác biệt trở nên rõ ràng ở phần sau, với nắp khoang chứa mui và khoang động cơ phẳng. Chiếc Spider đương nhiên sẽ không có chiếc kính chắn gió thuôn về phần đuôi, thay vào đó là một tấm kính được đặt thẳng đứng, có khả năng thu vào đặt ngay phía sau đầu của hành khách.

Mui xếp thu vào sẽ chiếm hết khoảng không gian ở dưới nắp khoang chứa mui. Tuy nhiên khi mở mui, McLaren nói rằng khoang chưa mui có thể tích 52 lít và hãng cũng đã làm những túi có kiểu dáng đặc biệt để phù hợp với khoang này. Bên cạnh đó, chúng ta còn có thêm một khoang hành lý với thể tích 144 lít ở phía dưới nắp ca-pô trước.

MP4-12C Spider trông “Sexy” hơn hẳn bản Coupe. Trong khi McLaren vẫn còn nhận được những lời phàn nàn với kiểu dáng của Coupe, thiết kế của Spider thực sự hoàn hảo theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nó khiến cho những người thích chê bai phải im lặng và trông còn quyến rũ hơn khi bạn nhìn thấy nó ở ngoài đời, thay vì qua những bức ảnh.

POTWMcLarenSpider_16to9

Những chi tiết kỹ thuật nổi bật
Trong khi phần lớn các đối thủ có thiết kế thân nguyên khối phụ thuộc vào cấu trúc của vòm mái để tăng độ cứng vũng, MP4-12C  sử dụng thiết kế “bồn” carbon hoan toàn độc lập, không cần mui như vật gia cố. Điều này đồng nghĩa với việc các kỹ sư có thể dùng hệ động lực và hệ thống treo y hệt để đem lại cho Spider khả năng vận hành như phiên bản Coupe.

So với MP4-12C Coupe, Spider nặng hơn 40 kg do cơ cấu đóng mỏ mui, bơm thủy lực và hai “gò” nằm đằng sau đầu hành khách nhằm bảo vệ trong tình huống bị lật xe.

Mức tiêu thụ nhiên liệu là 11.7l/100 km và hàm lượng khí CO2 là 279 g/km.

12c-spider-mclarenSiêu xe MP4-12C Spider

Xem thêm>> Bán xe taxi cổ phần

About dungnv

Có thể bạn quan tâm

Mất giấy phép lái xe: Thủ tục cấp lại như thế nào?

THỦ TỤC CẤP LẠI GIẤY PHÉP LÁI XE KHI BỊ MẤT Giấy phép lái xe …

Ý kiến bạn đọc

avatar
500
  Subscribe  
Notify of