Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Nghệ thuật trên xe taxi tại Mumbai

Nghệ thuật trên xe taxi tại Mumbai

Ý tưởng nhiều sáng tạo đậm tính nghệ thuật này được phát kiến bởi hãng Taxi Fabric. Sáng kiến đầy thú vị này xuất phát từ việc người dân Ấn Độ không coi trọng ngành thiết kế và cho rằng đây là ngành không hề mang lại lợi ích gì cho xã hội. Và họ cho rằng đây không phải là ngành nghề không đáng để những người trẻ bỏ tiền của, thời gian hay công sức ra để học. Chính vì thế, để thay đổi suy nghĩ của nhiều người 1 nhóm các nhà thiết kế trẻ đã đưa ra ý tưởng vẽ lên trên những chiếc taxi nhiều bức hình thú vị để gây quỹ. Ban đầu chỉ có 10 chiếc xe taxi cũ được “tân trang” bằng những bức hình sống động sau đó thì được đưa vào hoạt động và nhận được những phản hồi tích cực của khách hàng đi xe. Nhiều tài xế taxi cho biết hành khách không chỉ bắt chuyện với họ nhiều hơn mà cũng tò mò về những hình họa bên trong. Một số bác tài thì tiết lộ họ được trả nhiều tiền hơn vì độ nổi bật của chiếc xế.

doc-dao-nhung-tac-pham-nghe-thuat-ben-trong-taxi-2Tuyển lái xe b2

Nội thất đặc sắc với nhiều gam màu và hình ảnh bắt mắt trên những chiếc xe taxi độc đáo ở Mumbai chắc chắn sẽ giúp cho nhiều khách hàng không còn cảm giác nhàm chán khi đi qua những cung đường dài. Ý tưởng tuyệt vời của những bác tài ở nơi đây đã khơi gợi sự hứng thú và nhận được nhiều phản hồi tích cực của nhiều người.
Chính vì thế, nhóm đang có ý tưởng sẽ nhân rộng hơn nữa mô hình những chiếc taxi này để đưa vào hoạt động trên khắp các cung đường của thành phố.

doc-dao-nhung-tac-pham-nghe-thuat-ben-trong-taxi-4
Bằng những tấm vải đầy màu sắc cùng các nét truyền thống đặc trưng của Ấn Độ cũng như đời sống và văn hóa đương đại nơi đây, dự án hi vọng có thể thay đổi được quan điểm của nhiều người với ngành thiết kế ở Ấn Độ. Và hướng họ đến suy nghĩ tích cực rằng trong cuộc sống hiện đại với tốc độ đô thị hóa đến mức chóng mặt thì chỉ với những hình ảnh độc đáo tái hiện hoa cỏ và vô số loài vật hiện hữu xung quanh cũng khiến cuộc sống của chúng ta thêm phần màu sắc và thú vị hơn rất nhiều.
Xem thêm những tác phẩm nghệ thuật trên xe taxi:

doc-dao-nhung-tac-pham-nghe-thuat-ben-trong-taxi-3

doc-dao-nhung-tac-pham-nghe-thuat-ben-trong-taxi-5

doc-dao-nhung-tac-pham-nghe-thuat-ben-trong-taxi-6

doc-dao-nhung-tac-pham-nghe-thuat-ben-trong-taxi-7

doc-dao-nhung-tac-pham-nghe-thuat-ben-trong-taxi-8

doc-dao-nhung-tac-pham-nghe-thuat-ben-trong-taxi-9

About dungnv

Có thể bạn quan tâm

Mất giấy phép lái xe: Thủ tục cấp lại như thế nào?

THỦ TỤC CẤP LẠI GIẤY PHÉP LÁI XE KHI BỊ MẤT Giấy phép lái xe …

Ý kiến bạn đọc

avatar
500
  Subscribe  
Notify of