Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Những điều cần biết khi du lịch Malaysia bằng taxi

Những điều cần biết khi du lịch Malaysia bằng taxi

Lái xe taxi ở Malaysia từ lâu đã có một thói quen xấu là không bật đồng hồ tính tiền khi chở khách, đây là những mánh khóe kiếm ăn của lái xe khi khách hàng không làm giá trước khi di chuyển. Thời gian gần đây chính phủ Malaysia cũng đang cố gắng áp đặt những nguyên tắt nghiêm ngặt đối với những người lái xe taxi, tuy vậy tình trạng này vẫn chưa được khắc phục.

Khi khách hàng lên xe yêu cầu lái xe bật đồng hồ tính tiền thì rất nhiều lái xe từ chối chở khách và yêu cầu họ tìm một chiếc xe khác, đây là tình trạng không hiếm gặp khi đi taxi ở Malaysia.

Taxi-tai-malaysiaXe taxi tại Malaysia

Một tài xế taxi nói: tại thủ đô Kuala Lumpur Malaysia có 13.000 xe taxi, xe nào cũng được trang bị đầy đủ đồng hồ tính tiền tự động nhưng chúng nó rất ít khi được sử dụng, việc đầu tiền khi ngồi lên xe taxi ở Kuala Lumpur các bạn nên làm giá trước để tránh tình trạng bị chặt chém giá vé.

Sau đây là những lới khuyên dành cho các bạn khi sử dụng dịch vụ taxi tại Malaysia:

– Bạn nên lựa chọn những xe taxi có đồng hồ tính tiền để di chuyển, khi lên xe thì yêu cầu lái xe bật đồng hồ lên rồi mới chạy, nếu lái xe từ chối bật đồng hồ thì các bạn nên làm giá vé trước khi di chuyển để tránh bị chặt chém.

– Nếu các bạn di chuyển từ sân bay quốc tế Kuala Lumpur tới các khách sạn ở Malaysia thì bạn có thể mua một vé xe taxi ở quầy khi bạn đã vượt qua hải quan. Bạn chỉ cần đề cập đến tên khách sạn của bạn muốn tới và trả tiền vé, yêu cầu ghi tên khách sạn lên trên vé đã thanh toán, bên ngoài sẽ có taxi chờ để trở bạn tới khách sạn đó. Mua vé trước tại quầy bạn không cần phải mặc cả giá vé trước khi ngồi lên xe. Ở những nơi bạn có thể mua vé taxi thì bạn nên mua vé trước để không phải làm giá, đồng thời bạn sẽ nhận được các coupon giảm giá nếu có chương trình khuyến mại giảm giá vé taxi.

Khi bạn di chuyển từ thủ đô Kuala Lumpur tới các tiểu bang khác giá vé có thể thương lượng tùy vào khoảng cách, các bạn đừng ngạc nhiên khi phải chờ đợi một thời gian mới có thể di chuyển vì các tài xé taxi chỉ di chuyển khỏi nhà ga khi trên xe có đủ bốn người.

Ở đây cũng có những gói cước nhất định khi bạn di chuyển từ Kuala Lumpur tới một số bang: RM180 khi đến Cameron Highlands, RM200 đến thành phố Malacca, R350 đến Johor Bahru, và RM350 đến Penang và Kuantan.

Như vậy, nếu các bạn biết rõ về dịch vụ taxi ở nước này thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng taxi để di chuyển với một mức giá không hề đắt đỏ. Nếu bạn ngại làm giá thì chắc chắn sẽ không có một giá hợp lý cho bạn khi di chuyển bằng taxi.

About dungnv

Có thể bạn quan tâm

Mất giấy phép lái xe: Thủ tục cấp lại như thế nào?

THỦ TỤC CẤP LẠI GIẤY PHÉP LÁI XE KHI BỊ MẤT Giấy phép lái xe …

Ý kiến bạn đọc

avatar
500
  Subscribe  
Notify of