Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Những phương tiện giao thông độc đáo trên thế giới

Những phương tiện giao thông độc đáo trên thế giới

Vòng quanh thế giới, chúng ta có thể thấy rất nhiều những phương tiện giao thông độc đáo, có kiểu dáng kỳ lạ. Những phương tiện độc đáo này dùng để di chuyển trên mọi địa hình: có thể là băng tuyết, sa mạc hay trên mặt nước…..

Những phương tiện này có thể chạy bằng động cơ gắn máy, sức người hay bằng chính những con vật nuôi của các gia đình. Dưới đây ta điểm qua năm phương tiện di chuyển độc đáo nhất thế giới hiện nay:

1. Tàu làm bằng tre ở Campuchia

Từ tỉnh battambang tới thủ đô Campuchia các bạn dễ dàng nhìn thấy loại phương tiện độc đáo này. Những chiếc tàu có bề mặt được ghép từ các ván tre, được gắn một động cơ thẳng đứng, các bánh được tái sử dụng từ những bánh xe tăng quân sự cũ. Những chiếc tàu này được chạy trên đường ray giống như đường ray tàu hỏa. Phương tiện này được dùng để chở người và hàng hóa, chúng có thể tháo rời các bộ phận ra khi không sử dụng nữa.

Tau-lam-bang-tre-o-campuchiaTàu làm bằng tre ở Campuchia

2. Junk Boat ở Hồng Kông

Junk Boat được chuyển đổi từ những chiếc thuyền buồm thời cổ đại của Trung Quốc, chúng như những chiếc tàu hoàng hôn và tàu du lịch trên biển cho khách du lịch và người dân địa phương.

Những người muốn tìm kiếm bầu không khí trong lành, thả hồn vào thiên nhiên thì có thể sử dụng loại phương tiện này để tận hưởng. Phương tiện độc đáo này thu hút rất nhiều khách du lịch tới Hồng Kông.

Junk-Boat-o-hong-kongJunk Boat ở Hồng Kông

3. Dog Sleds ở Na Uy

Đây là loại phương tiện đặc biệt mà ít nơi trên thế giới có, nếu bạn muốn tận hưởng cảm giác lạ thì hãy tới nay Bắc Na Uy!

Bắc Na Uy nằm ở gần vòng Bắc Cực, nơi mà thời tiết lạnh quanh năm, tới đây bạn có thể sử dụng những chiếc Dog Sleds để chiêm ngưỡng phong cảnh mùa đông tuyệt đẹp. Mỗi xe sử dụng từ bốn đến sáu con chó để kéo xe, bạn sẽ phải tự đều khiển chúng để di chuyển trên các tuyến đường danh lam thắng cảnh ở Na uy.

Dog-Sleds-o-Na UyDog Sleds ở Na Uy

4. Totora Boat ở Peru

Đây là phương tiện giao thông của bộ lạc Uros, chúng được sử dụng để di chuyển trên hồ Titicaca. Các Totora Boat có hình dạng của một con rồng, người dân ở đây quan niệm dùng tàu thuyền di chuyển để tránh khỏi cái ác trong thời Inca cổ đại.

Totora-Boat-o-PeruTotora Boat ở Peru

5. Lạc Đà ở Jordan

Cưỡi trên một con Lạc Đà qua các xa mạc đỏ hồng của Wadi Rum là một trong những điểm nổi bật của Jordan. Từ xa xưa, con Lạc Đà đã luôn luôn là một trong những công cụ giao thông hữu ích nhất trong lịch sử của Jordan. Tới Jordan, du khách có thể đi trên một con Lạc Đà trong ba ngày để khám phá địa điểm khảo cổ và cắm trại.

Lac-da-o-JordanLạc Đà ở Jordan

About dungnv

Có thể bạn quan tâm

Mất giấy phép lái xe: Thủ tục cấp lại như thế nào?

THỦ TỤC CẤP LẠI GIẤY PHÉP LÁI XE KHI BỊ MẤT Giấy phép lái xe …

Ý kiến bạn đọc

avatar
500
  Subscribe  
Notify of