Download http://bigtheme.net/joomla Free Templates Joomla! 3
Trang chủ / Tin tức - Sự kiện / Tìm hiểu về dịch vụ taxi an toàn bậc nhất thế giới

Tìm hiểu về dịch vụ taxi an toàn bậc nhất thế giới

London Black Cab là một trong những taxi có độ an toàn bậc nhất thế giới hiện nay. Những chiếc taxi này hoạt động ở thủ đô nước Anh, chúng được Hotles.com bình chọn trong nhiều năm liền.

Dịch vụ taxi đặc biệt này đang được phát triển mạnh tại London, chúng được nhiều người ủng hộ vì độ an toàn cao, chất lượng dịch vụ tốt. Loại hình taxi này đang được nước anh phát triển mở rộng ra nhiều khu vực ven thủ đô London để phục vụ người dân.

taxi-london-AnhDịch vụ taxi an toàn

Đây là năm thứ ba liên tiếp London được nhận vinh dự này. Hãng Hotels.com bình chọn dịch vụ taxi dựa trên các tiêu chí như mức độ sạch sẽ, an toàn, thân thiện, giá cước, mức độ sẵn có và hiểu biết của tài xế về địa hình. Theo bản báo cáo, 59% số khách du lịch trên khắp thế giới, chiếm tỷ lệ cao nhất trong cuộc điều tra, bình chọn những chiếc taxi đen ở London xứng đáng là taxi của thế giới. Xếp vị trí tiếp theo là New York và Tokyo, với tỷ lệ bình chọn thấp hơn nhiều, lần lượt là 27% và 26%.
Thành phố Berlin của Đức và Bangkok của Thái Lan cũng lọt vào tốp 5 thành phố có dịch vụ taxi tốt nhất thế giới. Còn nếu tính trong tốp 10 thì còn có Madrid, Copenhagen, Dublin, Frankfurt và Paris. Đi bằng xe taxi là một trong những cách trải nghiệm đầu tiên một du khách đến một thành phố mới. Và thực tế taxi là cách phổ biến nhất để đi từ sân bay đến khách sạn.
Có được danh xưng đáng tự hào này, bởi ở London người ta rất chú trọng đến việc tuyển chọn và đào tạo nên một tài xế taxi chuyên nghiệp. Để có thể trở thành một tài xế taxi ở London, mọi việc hoàn toàn không hề đơn giản. Điều quan trọng nhất để có thể trở thành một tài xế taxi London đó là “The Knowledge” – một bài kiểm tra mà tất cả các tài xế taxi phải vượt qua trước khi nhận được giấy phép hành nghề. Nếu muốn trở thành một tài xế taxi chuyên nghiệp và rong ruổi trên những chiếc Black Cab khắp phố phường của London, họ phải mất từ 2 đến 4 năm để học thuộc và nắm vững 320 tuyến đường ở London trong bán kính 6 dặm tính từ Charing Cross – tâm điểm của London. Tương đương với 25.000 tên phố và 20.000 tên các tòa nhà, công trình. Chỉ những tài xế vượt qua bài thi này mới được cấp thẻ xanh, còn có một loại thẻ khác là thẻ vàng dành cho một phạm vi nhỏ hơn dành cho vùng phụ cận của London, và không được vào khu vực của những tài xế thẻ xanh. Bạn có thể tin rằng, các tài xế taxi London chính là những bách khoa toàn thư di động – bản đồ sống về London, chỉ cần vẫy xe và bảo với tài xế nơi bạn cần đến, nếu là một cái tên trong phạm vi 10km trong khu vực trung tâm London, ngay lập tức họ sẽ biết sẽ phải đưa bạn đi đâu mà không tốn đến 1s để tìm đường. Bên cạnh đó, ở London mỗi tài xế taxi đồng thời cũng là chủ nhân của chiếc xe và là một doanh nghiệp hoàn toàn độc lập. Và bước lên một chiếc taxi cũng giống như bạn bước vào một không gian hoàn toàn thoải mái và quên hết mọi mệt mỏi trên hành trình hoặc những phút giây chờ đợi chán ngán khi tắc đường.
Không những thế, tài xế taxi ở London là những người thân thiện nhất thế giới. Họ cũng là người thuộc đường nhất. Dịch vụ taxi ở đây đắt nhất, nhưng cũng là an toàn nhất thế giới.

About dungnv

Có thể bạn quan tâm

Mất giấy phép lái xe: Thủ tục cấp lại như thế nào?

THỦ TỤC CẤP LẠI GIẤY PHÉP LÁI XE KHI BỊ MẤT Giấy phép lái xe …

Ý kiến bạn đọc

avatar
500
  Subscribe  
Notify of